Phân loại túi PE, PP, HDPE

Phân loại túi PE, PP, HDPE

Nếu bạn đang quan tâm đến bao bì đóng gói sản phẩm, thì việc chọn túi PP hay PE, HDPE sẽ khiến bạn băn khoăn và bối rối. Nhưng thực tế rất đơn giản, câu trả lời cho việc lựa chọn giữa hai loại túi nhựa poly này phụ thuộc vào yêu cầu của việc đóng gói sản phẩm.

Nhìn chung, các loại túi nhựa poly có các đặc tính như kháng hóa chất, chống mài mòn,chống tia cực tím,chống nước, giữ ấm tốt trong suốt… nhưng khác nhau về mức độ

Phan Loai Tui Pe, Pp, Hdpe
Phân loại túi PE, PP, HDPE

Phân loại túi nilon PE, PP, HDPE theo đặc điểm nhận dạng

Trên thị trường đang có ba loại túi nilon thường gặp và được sử dụng phổ biến như: Túi T-shirt (túi ba lỗ 2 quai hay túi may ô hai quai), túi roll cuộn và túi trơn. Cách phân loại các loại túi nilon đơn giản như sau.

Phân Loại Túi Nilon Pe, Pp, Hdpe Theo đặc điểm Nhận Dạng
Phân loại túi nilon PE, PP, HDPE theo đặc điểm nhận dạng

T-shirt hay túi hai quai

Túi được thiết kế 2 quai, giống như áo may ô. Bạn sẽ thường gặp túi hai quai là túi xốp trong các chợ dân sinh và túi siêu thị cao cấp, có độ bền dai tốt hơn. Dòng túi T-shirt được làm từ LDPE, HDPE là chủ yếu.

Túi roll cuộn

Túi roll cuộn hay ni lông cuộn là các túi nilon được cuộn lại thành từng cuộn lõi to hay nhỏ tùy vào từng loại. Chúng có giá thành rẻ, thường được sử dụng làm túi đựng thực phẩm trong siêu thị, trung tâm thương mại, làm túi đựng rác…

Túi trơn hay túi đục lỗ

Đây là loại túi trơn phẳng, không quai, có miệng bằng. Thường được sử dụng làm túi đựng ô mai, túi hàng trợ hay túi đựng chè. Ngoài ra, còn có loại túi đục quai lỗ dập quả trám (die-cut) giúp người sử dụng dễ dàng cầm nắm, được dùng phổ biến trong siêu thị, cửa hàng bán sỉ,…

Phân loại túi nilon PE, PP, HDPE theo đặc điểm cấu tạo

Nhờ vào vật liệu sản xuất ra túi, chúng ta có cách phân loại các loại túi nilon thường gặp như sau.

Phân Loại Túi Nilon Pe, Pp, Hdpe Theo đặc điểm Cấu Tạo
Phân loại túi nilon PE, PP, HDPE theo đặc điểm cấu tạo

Túi PP (Polypropylene)

  • Những loại túi này làm từ nhựa PP (Polypropylene), có độ bền cơ học cao hơn, khá cứng cáp, nên không mềm dẻo và khó bị kéo giãn như các loại túi PE và HD.
  • Ưu điểm của túi gồm: Độ mịn cao, bề mặt bóng loáng, thường được sử dụng làm túi in ấn quảng cáo, PR sản phẩm phục vụ Marketing của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, túi PP có khả năng chống thấm nước, thấm khí tốt.

Túi HDPE ( High Density Polyethylene)

  • Túi HDPE hay túi HD thường được dùng làm túi hàng chợ, túi siêu thị hay cửa hàng nhỏ, các loại túi nilon giá rẻ hay túi đựng rác. Túi có độ trong và bóng ở mức trung bình.
  • Độ mềm dẻo không cao, độ cứng nhất định, dễ gấp thành nếp và tạo ra tiếng sột soạt khi cọ xát.
  • Bên cạnh đó, túi HD có khả năng chống thấm khí, chống nước kém hơn nhiều so với túi PP.

Túi LDPE (Low Density Polyethylene)

Túi LDPE hay túi PE có độ trong, mịn và bóng hơn và tính chống thấm, chống khí cũng tương tự như túi HD . Mặt khác, túi có độ mịn màng với dẻo dai tốt nên giá thành đắt hơn khi mua túi HD nhưng chất lượng chắc chắn cao cấp hơn.Túi PE thường thấy nhất là các loại túi in quảng cáo sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp hay túi in logo…