Tui nilon đựng thực phẩm

Tui nilon đựng thực phẩm

Tui nilon đựng thực phẩm. Các loại túi nilon trên thị trường hiện nay đều được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn túi nilon phù hợp. Tuy nhiên, nếu sử dụng túi nilon đựng thực phẩm, bạn cần chọn loại túi có chất liệu tốt, khó bị hư hại khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dùng túi nilon bảo quản thực phẩm, thức ăn trong tủ lạnh liệu có an toàn với sức khoẻ con người ?

Tui Linon Dung Thuc Pham
Tui nilon đựng thực phẩm

Bảng giá túi nilon để đựng thực phẩm

Đa số các loại thực phẩm tươi, món trứng cá hồi – sốt trứng cá – xúc xích … đều yêu cầu sử dụng chân không hoặc sử dụng túi zipper để bảo quản lạnh. Trong khi đó, nhiều công thức nấu ăn cần sử dụng lò vi sóng, chẳng hạn như Cá rô phi , Cà tím Parmesan , và Canh cải thảo… , yêu cầu bọc trong túi nilon. Vậy cần phải lựa chọn loại túi nào để an toàn khi sử dụng ?

Bang Gia Tui Nilon Dung Thuc Pham
Bảng giá túi nilon để đựng thực phẩm

Chất liệu sản xuất túi Nilon đựng thực phẩm an toàn

Theo nghiên cứu mới nhất, chất liệu làm túi ni lông để bảo quản thực phẩm an toàn nhất là polyethylene mật độ cao ( hay còn gọi tắt là túi HDPE), polyethylene mật độ thấp ( hay túi LDPE) và polypropylene ( túi PP). Hầu như tất cả các túi nhựa viền được làm từ những chất dẻo này.

Hat Nhua Pp
Chất liệu sản xuất túi Nilon đựng thực phẩm an toàn hạt nhựa PP
 • Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.
 • Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
 • Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
 • PP không màu không mùi,không vị, không độc, cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo,
 • Mùi cháy gần giống mùi cao su, chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC.
 • Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.
 • Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Kích thước túi nilon đựng thực phẩm

Túi ni lông đựng thực phẩm thường được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Có nhiều kích thước túi chúng ta có thể thấy trên thị trường như:

 • 17x25cm
 • 20x30cm
 • 24x34cm
 • 26x40cm
 • 35x50cm
 • 40x60cm
 • Các kích thước khác vui lòng liên hệ

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp có nhu cầu đặt sản xuất túi nilon số lượng lớn thì các xưởng sản xuất túi ni lông có thể thiết kế và sản xuất riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Túi Nilon đựng thực phẩm hút chân không

Loại túi nilon đựng thực phẩm này được sản xuất với thành phần chính là nhựa dẻo PE (Polyetylen). Đặc điểm của loại túi này là dày và dẻo, trong suốt, có độ bền cơ học rất cao. Chúng có khả năng chống thấm khí, chống thấm nước rất tốt, là sản phẩm để bảo quản thực phẩm an toàn.
Sử dụng túi này, thực phẩm có thể đảm bảo sự tươi ngon. Khi dùng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm thì có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 1 đến 2 tháng.

Túi ni lông roll tự phân hủy

Đây là dạng túi ni lông đựng thực phẩm được sản xuất thành từng cuộn. Khi sử dụng, ta chỉ cần kéo và xé theo đường cắt để lấy từng túi một. Thường có hai dạng túi cuộn là dạng miệng phẳng và dạng có quai T shirt.
Túi đựng thực phẩm dạng cuộn có độ bền cao. Đặc biệt, khác với các dạng túi khác là chúng có thể tự phân hủy giúp phần nào bảo vệ môi trường.

Túi ni lông zipper đựng thực phẩm

Túi ni lông zipper đựng thực phẩm là một trong những loại túi được đánh giá vào hàng cao cấp. Túi được làm từ nhựa không màu, có khả năng chống thấm cực tốt với miệng được khóa bằng zip kéo. Với cấu tạo đặc biệt, túi ni lông zipper là sản phẩm túi nilon đựng thực phẩm tốt nhất hiện nay.

Túi đựng thực phẩm đông lạnh

Các loại túi nilon đựng thực phẩm đông lạnh được sử dụng là túi nilon trong suốt, túi ni lông zipper, túi bạc, túi chuyên hút chân không. Đối với từng loại thực phẩm khác nhau thì túi đựng thực phẩm được sử dụng cũng khác nhau.

Túi nilon đựng thực phẩm đông lạnh cần đảm bảo độ kín, không thấm nước, không thấm mùi. Chúng phải đảm bảo thực phẩm bên trong giữ được chất lượng cho tới khi sử dụng.